Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ

Ô tô vốn là một trong những tài sản lớn nhất của mỗi gia đình, bên cạnh những ngôi nhà, vì vậy, không phải ai cũng có thể mua một chiếc xe ô tô mới. Đối với nhiều gia đình, việc lựa chọn một chiếc ô tô cũ cũng là lựa chọn khả thi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi có ý định mua những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng nhé.

Nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe là một trong những yếu tố đầu tiên cần được cân nhắc. Những chiếc xe đã qua sử dụng có thể ở trong nước, hoặc xe cũ nhập khẩu từ nước ngoài về. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, có thể có cả các xe ô tô bị trộm cắp. Do vậy, việc kiểm tra trước nguồn gốc và tính pháp lý của chiếc xe là một trong những công việc quan trọng mà bạn cần làm đầu tiên khi có ý định lựa chọn một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng. Bạn chắc chắn không muốn gặp rắc rối khi bị cảnh sát hoặc thanh tra giao thông kiểm tra hành chính đúng không nào.

Mã số VIN sẽ giúp bạn kiểm tra những thông tin về sự cố, hỏng hóc, … đã được khai báo. Vì vậy, bạn cần phải biết thông tin mã số VIN của chiếc xe cũ mà bạn có ý định mua để kiểm tra.

Việc bảo dưỡng xe

Đối với bất kỳ một phương tiện giao thông nào, việc bảo dưỡng xe vô cùng quan trọng. Nếu được, hãy hỏi người bán xe cho bạn xem các giấy bảo dưỡng xe mà họ có. Qua đó, bạn có thể kiểm tra lỗi hoặc vấn đề mà chiếc xe đã từng gặp phải.